markant-werbung.com

  • ร่วมอาลัย “เจ้าสัววิชัย” จากเหตุการณ์เครื่องบินตก

    ขอแสดงความเสียใจและร่วมอาลัย “เจ้าสัววิชัย หรือ คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสร เลสเตอร์ซิตี้” เจ้าของคิง เพาเวอร์ เจ้าสัวชัย เป็นบุคคลที่ยิ่งใหญ่ของวงการฟุตบอลหลังจากที่เขาได้พา จิ้งจอกสยาม เข้าคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ประเทศอังกฤษ จากข่าวที่ได้ยิ่งสร้างความน่าสลดใจให้กับวงการฟุตบอลไปทั่วโลกอย่างมากที่พรากบุคคลในตำนานคนนี้ไป   ประวัติของเจ้าสัววิชัย นายวิชัยเกิดวันที่ 5 มิถุนายน แต่เดิมเจ้าสัววิชัย นามสกุล รักศรีอักษร ได้รับพระราชทานชื่อสกุลใหม่เป็น ศรีวัฒนประภาRead More

    Araucan

WordPress is web software you can use to create a beautiful website or blog. We like to say that WordPress is both free and priceless at the same time.

ร่วมอาลัย “เจ้าสัววิชัย” จากเหตุการณ์เครื่องบินตก

ขอแสดงความเสียใจและร่วมอาลัย “เจ้าสัววิชัย หรือ คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสร เลสเตอร์ซิตี้” เจ้าของคิง เพาเวอร์ เจ้าสัวชัย เป็นบุคคลที่ยิ่งใหญ่ของวงการฟุตบอลหลังจากที่เขาได้พา จิ้งจอกสยาม เข้าคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ประเทศอังกฤษ จากข่าวที่ได้ยิ่งสร้างความน่าสลดใจให้กับวงการฟุตบอลไปทั่วโลกอย่างมากที่พรากบุคคลในตำนานคนนี้ไป

 

ประวัติของเจ้าสัววิชัย

นายวิชัยเกิดวันที่ 5 มิถุนายน แต่เดิมเจ้าสัววิชัย นามสกุล รักศรีอักษร ได้รับพระราชทานชื่อสกุลใหม่เป็น ศรีวัฒนประภา จาก  พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เพื่อเป็นสิริมงคงแก่วงตระกูล นายวิชัย ศรีวัฒนประภา จบการศึกษาจากมหาลัยรามคำแหง คณะศิลปศาสตรบัณฑิต สาขารัฐศาสตร์ และได้ไปเรียนต่อปริญญาโทที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

ส่วนทางด้านครอบครัว นายวิชัยสมรสกับนางเอมอร มาพร้อมกับบุตรสาวอย่าง 2 คนคือ นางสาวอรุณรุ่ง ศรีวัฒนประภา และนางสาววรมาศ ศรีวัฒนประภา นอกจากบุตรสาวทั้งสองและยังมีบุตรชายที่พร้อมรับช่วงต่ออย่าง นายอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา และ นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ซึ่งเขาได้ทำหน้าที่เป็นรองประธานสโมสร และมีส่วนช่วยบริหารทีมให้ก้าวเข้าสู่ตำแหน่งแชมป์พรีเมียร์ลีกด้วยเช่นเดียวกัน

เจ้าชายวิลเลียมร่วมแสดงความเสียใจ

จากการรายงานข่าวบีบีซี เมื่อวันที่ 29 ตุลาคมที่ผ่านมาเจ้าชายวิลเลียมก็ได้ออกมาร่วมแสดงความเสียใจในเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตกที่สโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งเจ้าชายวิลเลียมมีแถลงการณ์จากพระราชวังเคนซิงตันว่า “ข้าพเจ้าขอส่งใจไปยังครอบครัว ญาติ และมิตรสหายของนายวิชัย ศรีวัฒนประภา พร้อมทั้งเหยื่อผู้ประสบภัยคนอื่นในเหตุการเฮลิคอปเตอร์ตกที่สโมสรเลสเตอร์ซิตี้ เป็นที่โชคดีของข้าพเจ้าที่รู้จักนายวิชัยมานานหลายปี เขาเป็นนักธุรกิที่อุทิศตัวเพื่อครอบครัวและสนับสนุนงานกุศลอย่างมากมาย นอกจากนี้เขาอย่างสร้างผลงานที่น่าทึ่งให้แก่วงการฟุตบอลของสโมสรเลสเตอร์ซิตี้ และสร้างความโด่งดังของสโมสรไปทั่วโลก”

 

ส่วนด้านนายกรัฐมนตรีอย่าง เทเรซา เมย์ ก็ได้ทวีตข้อความร่วมไว้อาลัยว่า “ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวและมิตรสหายของผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตก ซึ่งความโศกเศร้าครั้งนี้ก็ได้อธิบายว่าบุคคลที่จากไปมีความสำคัญต่อทุกคนมากเพียงใด”

ขอขอบคุณเจ้าสัววิชัย

นักเตะ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูโอเอช ลูเวิน ก็ได้โพสข้อความแสดงความเสียใจ และขอบคุณที่คุณ วิชัย ศรีวัฒนประภาได้มอบโอกาศให้เขาได้ทำตามฝันเข้าแข่งในทวีปยุโรป ซึ่งนอกจากนี้ทางเอเอฟซีร่วมไว้อาลัย คุณวิชัย ปธ.เลสเตอร์ เช่นกันอย่าง ซัลมา บิน ประธานของทีมฟุตบอล เอเอฟซี โดยเขาได้ส่งจดหมายไว้อาลัยว่า “ในนามของสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย และครอบครัวฟุตบอลทั่วทวีปเอเชีย ผมขอแสดงความเสียใจอย่างยิ่งกับความสูญเสียประธานสโมสร หรือนักธุรกิจผู้มีความสามารถอย่างนายวัชัย ศรีวัฒนประภา”

 

ส่วนด้าน “คุณตูน บอดี้สแลม” ที่ได้โพสต์ในไอจีแสดงความอาลัยเมื่อได้รู้ข่าวทันที เพราะเขาเป็นผู้ที่มีส่วนร่วมในโครงการก้าวคนละก้าวที่ได้ผู้สนับสนุนหลักคือ คิงเพาเวอร์ ของคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา เพราะได้แรงสนุกสนุนหลักนี้ คุณตูนถึงได้ประสบความสำเร็จในการทำเพื่อสังคมในครั้งนี้ ซึ่งข้อความที่คุณตูนได้พูดถึงมีอยู่ว่า “ผมต้องขอขอบคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ที่เมตตาและพร้อมสนับสนุนในสิ่งที่ผมทำเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กัยคนทั่วโลกได้เห็นความสามารถที่แท้จริงของคนไทยนั่นเอง พอเราย้อนกลับไปกล่งปีที่แล้วที่ผมได้ขออนุญาตเข้าไปพูดคุยเพื่อขอระดมทุนให้กับ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศด้วยการวิ่งจากใต้สุดไปเหนือสุด ทั้งๆที่ตลอดเส้นทางนั้นมีเกือบสองเดือน ซึ่งค่าใช้จ่ายระหว่าทางก็อาจมีจำนวนไม่มาก ซึ่งนอกจากจะได้เงินสนับสนุนโครงการนี้แล้ว เรายังได้รับเงินบริจาคจากคนไทยทุกคนกว่าพันสี่ร้อยล้านบาทอีกด้วย ”